ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
สิ่งอำนวยความสะดวก
โรงพยาบาล
การคมนาคม
 

 

 

 

 

อ่าวและชายหาด ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
tag อ่าวคลองสน
อ่าวคลองสน

อ่าวคลองสนเป็นชายหาดที่อยู่ทางหัวเกาะอยู่ถัดมาจากท่าเรือสับปะรดไม่ไกลมากนัก สามารถนั่งรถเข้าไปได้ เพราะจากปากทางเข้าไปยังชายหาดประมาณ 1 กม. สองข้างทางจะผ่านสวนมะพร้าว ลักษณะของชายหาดคลองสน เป็นชายหาดกว้างและตัวหาดยาวถึง 400 ม. เป็นอ่าวที่ยัง มีปะการังอยู่บ้างที่นี่เหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่รักความสงบ.ที่พักอ่าวคลองสน: ที่หาดนี้จะมีรีสอร์ทไม่กี่ราย เพราะเป็นหาดส่วนตัว มีชายหาดอยู่ 2 ด้าน. ด้านหนึ่งเป็นหาดทรายขาวสะอาดสามารถลงเล่นน้ำได้ อีกด้านหนึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรือเปรมวดี เหมาะแก่การตกปลา...

 

อ่านต่อ

tag อ่าวตีกุด
อ่าวตีกุด

อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสะอาด ทางทิศเหนือของอ่าวเป็นแหลม มีโขดหินและทิวทัศน์สวยงาม ชายฝั่งมีทิวสนร่มรื่นข้อมูลอาหารพื้นเมือง น้ำพริกกุ้งเสียบ,ไก่คั่วกลิ้ง,แกงส้มหน่อไม้ยอดมะพร้าวใส่กุ้ง,ผักเหมียงผัดกุ้งเสียบ,กุ้งผัดมะขามเปียก,ผักเหมียงต้มกะทิ,ขนมจีนน้ำพริก-น้ำยา-แกงไก่-แกงไตปลาของฝากของที่ระลึกกะปิ, กุ้งเสียบ,อาหารทะเลแห้ง,ต่าวซ้อ,ลูกจันทน์เทศเชื่อม,รากไม้ตะบูนดำ,เม็ดมะม่วงหิมพานต์เผา,ทุเรียนกวน,สับปะรดภูเก็ต,งานหัถกรรมได้แก่ ดอกไม้ประดิษฐ์จากยางพารา และเกล็ดปลา..

 

อ่านต่อ

tag หาดท่าเขา
หาดท่าเขา

หาดท่าเขา เป็นหาดที่เต็มไปด้วยหิน ตั้งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะยาวประมาณ 5 กิโลเมตร โดยบนหาดแห่งนี้ ท่านจะได้ชมและสัมผัสหินสีสันต่างๆ นาๆ ที่มีอยู่มากมายเต็มหาดท่าเขาถัดออกไปไม่ไกลจากชายฝั่ง จะมีเกาะขนาดเล็กที่เรียกว่า "เกาะนก" ซึ่งเดินทางไปได้แค่ทางเท้าในเวลาน้ำลงเท่านั้น บนเกาะแห่งนี้ท่านจะได้เห็นสัตว์ป่าและกล้วยไม้มากมายหลากหลายชนิด..

 

อ่านต่อ

tag หาดป่าทราย
หาดป่าทราย

“หาดป่าทราย” ชายหาดยาวประมาณ 500 เมตร ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะยาวน้อย ห่างจากท่าเรือมะเนาะห์ประมาณ 8 กม. หากคุณนั่งรถสองแถวหรือขี่จักรยานยนต์มาตามถนนจากท่าเรือมะเนาะห์ หาดป่าทรายจะเป็นชายหาดแรกทางฝั่งทิศตะวันออกของเกาะยาวน้อยที่คุณจะได้พบ บรรยากาศริมหาดป่าทรายนั้นร่มรื่นไปด้วยเงาของต้นสนประดิพัทธ์ซึ่งขึ้นอยู่เกือบตลอดแนวยาวของชายหาด มีรีสอร์ทหลายระดับหลากราคาเปิดให้บริการ (หาดป่าทรายเป็นชายหาดซึ่งมีชื่อเสียงที่สุดบนเกาะยาวน้อยและเป็นชายหาดที่มีบังกะโล/รีสอร์ทเปิดให้บริการอยู่มากที่สุด แ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com