ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก
โรงพยาบาล
การคมนาคม
 

 

 

 

 

หมู่เกาะ ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
tag เกาะสามเส้า
เกาะสามเส้า

เป็นแหล่งประการังค่อนข้างสมบูรณ์ วางตัวในแนวเหนือ-ใต้ ประมาณ 1 กิโลเมตร มีสะพานหินธรรมชาติที่ยื่นโค้งออกไปในทะเล มีหาดทรายขาวสะอาด เหมาะแก่การตั้งที่พักแรม ว่ายน้ำและชมปะการัง จากเกาะสามเส้าจะมองเห็นประติมากรรมธรรมชาติคล้ายปราสาทหินตั้งตระหง่านอยู่บนยอดเขาของเกาะแม่เกาะ ..

 

อ่านต่อ

tag เกาะท้ายเพลา
เกาะท้ายเพลา

ประวัติความเป็นมาเกาะท้ายเพลาและเกาะวัวกันตังอยู่เลยจากเกาะแม่เกาะไปทางเหนือ มีหาดทรายขาวสะอาดและแหล่งชมปะการังน้ำตื้นชนิดเขากวางและปะการังจานที่สวยงามมากเกาะท้ายเพลาและเกาะวัวกันตัง อยู่เลยจากเกาะแม่เกาะไปทางทิศเหนือ เป็นจุดที่มีแนวปะการังและ หาดทรายขาวสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการนำเที่ยวด้วย..

 

อ่านต่อ

tag เกาะหินดับ
เกาะหินดับ

ประวัติความเป็นมาเกาะหินดับ เป็นเกาะที่มีลักษณะสวยงาม แปลกตา มีลักษณะของแนวมีรูปร่างคล้ายแนวหินบางๆ เรียงซ้อนขึ้นมาเหมือนงานประติมากรรม และมีหินหลากหลายสี เช่น สีส้ม ดำ ทำให้เกิดทิวทัศน์ที่สวยงาม เป็นจุดที่มีแนวปะการังและ ชายหาดยาวที่สุดในเขตอุทยานแห่ชาติหมู่เกาะอ่างทอง ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเกาะวัวตาหลับ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สำคัญของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง แต่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่มากนัก เนื่องจากหมู่เกาะอ่างทองที่ประกอบไปด้วยเกาะกว่า 40 เกาะ มีเกาะที่ได้รับความนิยมมากกว่า เช่น เกาะแ..

 

อ่านต่อ

tag ทะเลใน (เกาะแม่เกาะ)
ทะเลใน (เกาะแม่เกาะ)

ประวัติความเป็นมาเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ด้านหน้าที่ทำการเป็นหาดทรายขาวสะอาด ใกล้ๆกันนั้นมีถ้ำบัวโบก ภายในมีหินงอกหินย้อยคล้ายดอกบัวบาน ถัดไปมีทางเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวบนยอดเขา ระยะทางประมาณ 400 เมตร ซึ่งจะมองเห็นหมู่เกาะอ่างทอง ทอดตัวเรียงรายเป็นแนวยาวไปบนผืนน้ำสีคราม เป็นภาพที่สวยงามยิ่ง..

 

อ่านต่อ

tag เกาะสมุย
เกาะสมุย

ประวัติความเป็นมาเกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก อยู่บริเวณอ่าวไทย 1 ใน 3 ของเกาะเป็นที่ราบ ล้อมรอบภูเขา ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงคลื่นลมสงบเหมาะแก่การท่องเที่ยวที่สุด เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยทรายขาวมีชื่อหลายแห่ง อาทิ หาดเฉวง หาดนาเทียน หาดตลิ่งงาม หาดละไม นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาดทราย ทะเล สายลม และแสงแดด ชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทะเล ต้นมะพร้าวริมชายหาดและน้ำทะเลใสสวย ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยไปสมุยมาแล้วต้องหวนกลับไปอีกครั้งแล้วครั้งเล่า..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com