ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
การท่องเที่ยวโดยชุมชน
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
การท่องเที่ยวกลางคืน
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
คอนโด อพาร์ทเม้นต์ และแมนชั่น
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ
อาหารและเครื่องดื่ม
ศิลปะหัตถกรรม
เครื่องสำอาง
ธุรกิจขนาดกลาง/ ขนาดย่อม
กลุ่มอาชีพ / สินค้า
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานีตำรวจ
โรงพยาบาล
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

สมิหลา แคมป์ปิ้ง แอนด์ รีสอร์ท Samila Camping and Resort
 
 
ข้อมูลทั่วไป :

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองสงขลา ฟาร์มแกะ ริมหาดสมิหลา หรือ สมิหลา ชีพ ฟาร์ม  (Samila Sheeps Farm) ฟาร์มแกะริมทะเลถัดจากสระบัวหาดสมิหลา ก่อนถึงสงขลาอะความเรียม ภายในบริเวณที่ตั้งของสมิหลา แค้มป์ปิ้ง ที่นี่ถูกเนรมิตรให้เป็นฟาร์แกะไว้รองรับนักท่องเที่ยว

เมื่อช่วงปลายเดือนเมษาถึงต้นเดือนพฤษภาที่ผ่านมา ฟาร์มแกะแห่งนี้ได้มีการเปิดทดลองให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมฟาร์มพร้อมป้อนหญ้าให้แกะกันไปแล้วระยะหนึ่งซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สมิหลา ชีพ ฟาร์ม  ที่เที่ยวฟาร์มแกะ ที่เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมานี้เอง การเดินทางมาไม่ยาก แค่จองตั่วเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ (หรือใครสะดวกนั่งรถก็ตามสบาย) แล้วนั่งรถต่อมาจนถึงแหลมสนอ่อน ก็จะพบหาดสมิหลาที่ตั้งของฟาร์มแห่งนี้ 

ก่อนเดินเข้ามาด้านในฟาร์มก็ต้องซื้อบัตรผ่านประตูเพื่อเข้าชมเสียก่อน สนนราคาอยู่ที่คนละ 50 บาท พร้อมหญ้าหนึ่งกำ  ก็จะได้เข้ามาชมบรรยากาศภายในที่แสนจะกว้างขวางไปด้วยทุ่งหญ้า และร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมมีมุมถ่ายรูปสุดกิ๊บเก๋ ทั้งตุ๊กตาปั้นปูนแนวโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ รูปปั้นลูกกวาดยักษ์สีสันดึงดูดใจ สถาปัตยกรรมสโตนเฮนจ์จำลองสีสันฉูดฉาด และกังหันลมขนาดยักษ์  ที่สามารถขึ้นไปชมวิวของฟาร์มได้แบบ 360 องศา

มาถึงทั้งทีต้องเข้าชมไฮไลท์ฟาร์มแห่งนี้เป็นอันดับแรก  คือบริเวณทีอยู่ของสัตว์น้อยที่มีอยู่ 4 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ แกะ แพะ ม้า และวัว ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมกล้องถ่ายรูปคู่ใจ กับหญ้าหนึ่งกำที่ได้มาพร้อมบัตรเข้าประตู แล้วไปชมความน่ารักของสัตว์น้อยแบบใกล้ชิดติดขอบคอกสัตว์กัน

ภายในฟาร์มแกะมีแกะถึง 35 ตัวไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาถ่ายภาพ ป้อนหญ้ากันแบบถึงริมคอก รวมถึงม้า สำหรับใครที่อยากถ่ายภาพคู่ก็มีบริการด้วย พร้อมทั้งสถาปัตยกรรมรูปทรงต่างๆ ไว้ให้ชื่นชมไว้ให้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกัน พร้อมทั้งมีศูนย์อาหาร ร้านขายสินค้าของกินอร่อยๆ ในรูปแบบร้านที่แปลกตาตื่นใจไว้ต้อนรับทุกท่านด้วย

สมิหลา ชีพ ฟาร์ม : Samila Camping and Resort

ภายในพื้นที่แห่งนี้ยังมีบริการห้องพักในลักษณะแค้มป์ปิ้งรีสอร์ท มีทั้งแบบังกะโล แบบพักในตึกและห้องสัมมนาจัดเลี้ยงต่างๆ ไว้บริการด้วย ส่วนเรื่องของราคาที่พักประมาณคืนละ 1,200 บาทพร้อมอาหารเช้าและบัตรเข้าชมฟาร์มแกะฟรี ถ้ามาเป็นองค์หรือมู่คณะก็มีส่วนลดให้เพิ่ม ส่วนท่านที่เข้าเยี่ยมชมฟาร์มแกะ บัตรเข้าชมราคาเดียว 50 บาทพร้อมหญ้า 1 กำสำหรับกินเองเอ้ยไม่ใช่ไว้สำหรับป้อนแกะ

สำหรับคนชอบสัตว์และธรรมชาติบอกเลยว่าเดินเที่ยวทั้งฟาร์มวันเดียวยังไม่จุใจ เลยต้องขอนอนค้างสักคืนกับ  สมิหลา แคมป์ปิ้ง แอนด์ รีสอร์ท  เป็นอีกหนึ่งบริการของฟาร์มแห่งนี้เขาล่ะ เจ๋งไหมอ่ะ!! ห้องพักที่นี่สวยงาม โดยออกแบบตกแต่งอย่างมีกลิ่นอายสไตล์สวิตเซอร์แลนด์ คือนอกจากจะได้ชมสัตว์น้อยแล้ว ก็ยังมีบรรยากาศใกล้ริมหาดสมิหลาและทิวสนอันร่มรื่นของแหลมสนอ่อนอีกด้วย และหากได้มาพักด้วยตัวเองจะรู้ว่าคุ้มค่าเวลาวันหยุดมากๆ เพราะสิ่งที่ได้กลับมาคือความทรงจำดีๆ
 
มาที่ สมิหลา ชีพ ฟาร์ม  แห่งนี้ นอกจากจะได้ป้อนหญ้าให้สัตว์น้อยแบบใกล้ชิดติดริมคอก ยังมีมุมถ่ายภาพเท่ๆ สำหรับอวดโลกโซเชียล ทั้ง FB , IG  แล้วหากท้องหิวก็ยังมีร้านขายอาหารน่ารักที่หน้าตาคล้ายบ้านขนมในนิทาน ชื่อ “อร่อยจุงเบย”  ไว้ให้บริการ หรือจะนอนค้างอ้างแรมกับรีสอร์ทบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก :
 • ศูนย์อาหาร 
 • ร้านขายสินค้า
 • บริการห้องพักในลักษณะแค้มป์ปิ้งรีสอร์ท มีทั้งแบบบังกะโล แบบพักในตึก
 • ห้องสัมมนาจัดเลี้ยงต่างๆ 
 

 

วันเปิดทำการ :  ทุกวัน
 

 

เวลาเปิดทำการ :  ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 18.00 น. 
 

 

ข้อมูลการติดต่อ :

  123 ต.บ่อยาง  หาดสมิหลา  อ.เมือง จ.สงขลา 90000
  โทรศัพท์ 074 323 000 ,080-7093709
  อีเมล์ samilacamping_andresort@hotmail.com

  Facebook : https://www.facebook.com/Samilacampingandresort

  การท่องเที่ยวเพื่อการศึกษาราคาพิเศษสำหรับหมู่คณะติดต่อล่วงหน้าได้ที่ Tel. 080-7093709

  --------------------
  ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเว็บไซต์ http://talung.gimyong.com/index.php?topic=276342.0 , https://www.facebook.com/Samilacampingandresort/timeline

 

 

เดินทางอย่างไร :

 

การเดินทางมาไม่ยาก แค่จองตั่วเครื่องบินมาลงที่สนามบินหาดใหญ่ (หรือใครสะดวกนั่งรถก็ตามสบาย) แล้วนั่งรถต่อมาจนถึงแหลมสนอ่อน ก็จะพบหาดสมิหลาที่ตั้งของฟาร์มแห่งนี้ 

 

 

แผนที่ : 
 

 

 

 

เส้นทางการเดินทางท่องเที่ยว / สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียง :

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com