ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล กงหรา กงหรา พัทลุง
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
 

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยว กงหรา กงหรา พัทลุง
tag น้ำตกโตนแพรทอง
น้ำตกโตนแพรทอง

น้ำตกโตนแพรทอง หรือน้ำตกบ้านโตน ผืนแพรทองแห่งเขาบรรทัดอำเภอกงหราและกิ่ง อ. ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ให้ทุกคนได้ชุ่มชื่นชุ่มฉ่ำกับสายน้ำใส ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจีน้ำตกโตนแพรทอง เป็นน้ำตกขนาดกลางมีสายธารน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงตามแนวโขดหินเป็นชั้นๆด้านบนลงสู่ชั้นล่าง เป็นชั้นน้ำตกหลายๆชั้น ซึ่งมีความสวยงามแตกต่างกันไป มีแอ่งน้ำให้เล่นน้ำได้ มีน้ำใสมาก นอกจากนั้นน้ำตกเเต่ละชั้นยังมีชื่อที่มีความหมายเช่น วังพายุ เป็นคุ้งน้ำชั้นสูงสุดเป็นต้นน้ำที่ปันน้ำให้ไหลลงสู่เบื้องล่างในชั้นนี้จะมีลมพัดค่อนข้างรุนแรงอยู่..

 

อ่านต่อ

tag น้ำตกมโนราห์
น้ำตกมโนราห์

น้ำตกมโนราห์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมไม่ขาดสาย จะว่าเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่น่ามาเยือนก็ไม่ผิดนักนอกจากน้ำตกสวยๆ สายน้ำเย็นๆที่มีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี มีนกป่าหลายชนิดให้ส่องดู มีพันธุ์ไม้มากมายให้ศึกษาหาความรู้ยังมีสะพานแขวนให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมทัศนียภาพรอบๆเหมาะอย่างยิ่งในการเล่นน้ำ ถ่ายภาพ และพักผ่อนน้ำตกมโนราห์ อยู่ระหว่างน้ำตกไพรวัลย์และน้ำตกนกรำ ในพื้นที่ความรับผิดชอบของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสวยงามตามธรรมชา..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com