ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก
โรงพยาบาล
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยว ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
tag Jungle Bungy Jump
Jungle Bungy Jump

แหล่งทำกิจกรรมสุดท้าทายจากเดิมพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองเก่ามาก่อน ปัจจุบันถูกปรับให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมวัดใจท้ามัจจุราช พร้อมเปิดให้คุณมาสัมผัสกับความหวาดเสียวด้วยการพุ่งทะยานตัวดิ่งพสุธาจากเครนสูง 50 เมตร ลงมาสัมผัสกับผิวน้ำในสระเบื้องล่าง สร้างความสะใจให้กับผู้ที่รักความท้าทาย ส่วนเรื่องอันตรายไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เขารับประกันความปลอดภัยและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด ใครที่อยากเก็บภาพนิ่งหรือต้องการ DVD ไว้เป็นที่ระลึกที่นี่เขาก็จัดให้แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย และถ้าหากต้องการกระโดดอ..

 

อ่านต่อ

tag Flying Hanuman
Flying Hanuman

   สถานที่ทำกิจกรรมผจญภัยเชิงอนุรักษ์แนว Eco-adventure สุดเร้าใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูง รักความท้าทาย โดยนักท่องเที่ยวจะได้โหนสลิงหรือที่เรียกว่า "Zipline" บนยอดเขาน้ำตกกระทู้ พร้อมทัวร์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ของภูเก็ต ซึมซับความงดงามของธรรมชาติ และเรียนรู้พันธุ์ไม้พื้นเมืองนานาชนิด โดยมีกิจกรรมให้ทำทั้งหมด 28 ฐาน แต่ละฐานสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่น้อย ทั้งโหนสลิงจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปอีกต้นหนึ่ง เดินบนสะพานกลางอากาศ เดินบันไดวนรอบต้นไม้ใหญ่ สเก็ตบอร์ดกลางอากาศ โรยตัวจากต..

 

อ่านต่อ

tag ศูนย์อนุรักษ์มรดกท้องถิ่นกะทู้
ศูนย์อนุรักษ์มรดกท้องถิ่นกะทู้

เดิมที่เป็นห้องพิพิธภัณฑ์แร่ดีบุกของโรงเรียนบ้านกะทู้ นายไชยยุทธ ปิ่นประดับ อดีตสภาวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต ได้เสนอแนวคิดจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์แร่ขึ้น เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2540..

 

อ่านต่อ

tag ศาลเจ้าต่องย่องสู
ศาลเจ้าต่องย่องสู

ศาลเจ้าต่องย่องสู ตั้งอยู่ที่ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมถนนและติดเขตวัดกะทู้ เป็นศาลเจ้าบูชาวีรชนผู้เสียชีวิตในการสู้รบกันเองของคนจีนในภูเก็ต ศาลเจ้าต่องย่องสู ตั้งอยู่ที่ถนนวิชิตสงคราม ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมถนนและติดเขตวัดกะทู้ เป็นศาลเจ้าบูชาวีรชนผู้เสียชีวิตในการสู้รบกันเองของคนจีนในภูเก็ต ระหว่างอั้งยี่ก๊กงี่หิน..

 

อ่านต่อ

tag ศาลเจ้ากะทู้
ศาลเจ้ากะทู้

ศาลเจ้าในทูเต้าบู้เก้ง หรือ ศาลเจ้ากะทู้ ถือกันว่าเป็นศาลเจ้าโรงเจแห่งแรกในภูเก็ต ศาลเจ้ากะทู้ตั้งอยู่เลขที่ ๑๒ หมู่ ๒ ถนนวิชิตสงครามตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ศาลเจ้าในทูเต้าบู้เก้ง หรือ ศาลเจ้ากะทู้ ถือกันว่าเป็นศาลเจ้าโรงเจแห่งแรกในภูเก็ต ศาลเจ้ากะทู้ตั้งอยู่เลขที่ ๑๒ หมู่ ๒ ถนนวิชิตสงครามตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จากประวัติศาสตร์ไทย..

 

อ่านต่อ

tag  มัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะฮ์
 มัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะฮ์

มัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะฮ์ ชื่อไทย แหลมพันวา ทะเบียนเลขที่ 28 วันจดทะเบียน 1968-03-06 อายุมัสยิด 43 ปี ความยาวอาคาร 15 เมตร ความกว้างอาคาร 10 เมตร จำนวนความจุ 300 คน อาคารอื่นๆ 1 อาคาร มัสยิดนูรุ้ลอิสลามียะฮ์ เริ่มก่อสสร้างครั้งแรก เมื่อปี 2500 อยู่บริเวณทางไปแหลมพันวา..

 

อ่านต่อ

tag ศาลเจ้าหงวนฮกเก้ง
ศาลเจ้าหงวนฮกเก้ง

ศาลเจ้าหงวนฮกเก้ง หรือ เอวียนฝู่กง เป็นศาลเจ้าปุนเถ่ากงอีกแห่งนึ่งของอำเภอกะทู้ ศาลเจ้าตั้งอยู่เลขที่ 31 /7 บ้านบางเจี้ยม ตำบลกะทู้ อยู่ตรงกันข้ามกับตลาดสดกะทู้ ใกล้สี่แยกไฟแดงทางที่จะขึ้นไปป่าตอง ตัวอาคารรูปทรงคล้ายกับศาลเจ้าฮกเซี้ยงเก้งในตลาดกะทู้ แต่ความสวยงามด้อยกว่า อาจจะก่อสร้างร่วมสมัยกัน..

 

อ่านต่อ

tag ศูนย์อนุรักษ์มรดกท้องถิ่นกะทู้
ศูนย์อนุรักษ์มรดกท้องถิ่นกะทู้

เดิมที่เป็นห้องพิพิธภัณฑ์แร่ดีบุกของโรงเรียนบ้านกะทู้ นายไชยยุทธ ปิ่นประดับ อดีตสภาวัฒนธรรมจังหวัดภูเก็ต ได้เสนอแนวคิดจัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์แร่ขึ้น เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2540..

 

อ่านต่อ

tag ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา‎ กะทู้
ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา‎ กะทู้

ห้องสมุดประชาชนอำเภอกะทู้แห่งนี้ได้มีการก่อสร้างอาคารห้องสมุดขึ้นใหม่ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ภายใต้แนวคิด "หุบเขาแห่งปัญญา"การออกแบบอาคารสองชั้นไล่ระดับทางเดินให้เสมือนแนวทิวเขา องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 50 พรรษา และได้พระราชทานชื่อห้องสมุดประชาชนอิเล็กทรอนิกส์..

 

อ่านต่อ

tag โกคาร์ท สปีดเวย์
โกคาร์ท สปีดเวย์

เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.- 22.00 น.โทร. (076) 321-949 เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.- 22.00 น.โทร. (076) 321-949..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1 2 3

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com