ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
การท่องเที่ยวโดยชุมชน
สันทนาการและการบันเทิง
การท่องเที่ยวกลางคืน
การท่องเที่ยวในลักษณะขับรถท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
เครื่องดื่ม
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ
อาหารและเครื่องดื่ม
เครื่องประดับ
เครื่องนุ่งห่ม
ธุรกิจขนาดกลาง/ ขนาดย่อม
กลุ่มอาชีพ / สินค้า
สิ่งอำนวยความสะดวก
โรงพยาบาล
ททท.สำนักงานจังหวัด
สถานีขนส่งรถประจำทาง
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

ร้านอาหาร ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
tag โอชารส ภูเก็ต
โอชารส ภูเก็ต

ร้านกาแฟเก่าแก่ที่เปิดคู่กับเมืองภูเก็ตมานานกว่า 32 ปี ลักษณะร้านเป็นร้านห้องแถว 2 ชั้น โดยร้านโอชารสตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ร้านอยู่ระหว่างถนนถลางและถนนดีบุก ตัดกับถนนเยาวราช เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ร้านนี้มีดีที่ลูกชิ้นเนื้อที่ทางร้านผลิตเองทุกขั้นตอน ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวมีให้ได้เลือกลิ้มรสทั้งน้ำ และแห้ง ที่รับรองรสชาติจะไม่ทำให้ไม่ผิดหวังแน่นอน  เมนูแนะนำ เส้นหมี่เนื้อตุ๋นกับลูกชิ้น  การเดินทาง : ขับรถตรงไปทางวงเวียนตลาดสดของเมืองภูเก็ต ผ่านสี่แยกถนนถลาง จะเห็นร้านโอชารสลูกชิ้นเนื้..

 

อ่านต่อ

tag ครัวโชติรส ภูเก็ต
ครัวโชติรส ภูเก็ต

เป็นร้านอาหารพื้นเมืองและอาหารจีนฮกเกี้ยน เป็นร้านของโกโชติ ตั้งวินิต ที่ร้านนี้มีเมนูขึ้นชื่อหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น เกี้ยนทอด มีลักษณะ คล้าย แฮ่กึ้น แต่ห่อด้วยพังผืดหมู แทนฟองเต้าหู้ จึงกรอบมัน กินกับน้ำจิ้มสไตล์ภูเก็ต และยังมี หน่อไม้น้ำผัดกุ้ง ที่เคี้ยวกรอบอร่อย เต้าหู้สดเบตงนึ่ง น้ำพริกกุ้งสด พร้อมผักเคียงต่างๆ เส้นหมี่กับแกงปู แกงส้มปลากระพงแสมฯ หลากหลายเมนูอร่อยที่ทำให้นักท่องเที่ยวติดใจในรสชาติ  เมนูแนะนำข้าวผัดกุ้ง, ขาหมูดอกไม้จีน, ต้มยำรวมมิตร,ปลาใบทับขนุนนึ่งซีอิ๊ว,หมี่หุ้นแกงปู, ก..

 

อ่านต่อ

tag ระย้า ภูเก็ต
ระย้า  ภูเก็ต

ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตขนานแท้ อยู่ภายใต้บ้านเก่าโบราณสถาปัตยกรรมของโปตุเกส ตกแต่งสไตล์ชิโน–โปรตุกีส ที่นี่ยังเคยต้อนรับบุคคลสำคัญๆ ทั้งไทยและเทศอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังเคยได้รับโอกาสลงหนังสือดังๆ ของต่างประเทศอยู่หลายเล่ม  เมนูแนะนำ หมูฮ้อง, แกงเนื้อปูใบชะพลู, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ผัดสะตอ  การเดินทาง : จากตัวเมืองภูเก็ตใช้ถนนดีบุกตัดใหม่ ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกถนน ดีบุกตัดใหม่..

 

อ่านต่อ

tag ทับทิมกรอบอินทรา
ทับทิมกรอบอินทรา

ทับทิมกรอบเป็นขนมหวานที่รับประทานได้ทุกฤดูกาล นิยมมากที่สุดในฤดูร้อน รับประทานแล้วหอมหวานเย็นอร่อยชื่นใจคลายร้อนได้ดี ประกอบด้วยเม็ดทับทิมกรอบสีแดงสดใสและเม็ดทับทิมกรอบสีชมพูสวย ทับทิมกรอบเป็นขนมหวานที่รับประทานได้ทุกฤดูกาล นิยมมากที่สุดในฤดูร้อน รับประทานแล้วหอมหวานเย็นอร่อยชื่นใจคลายร้อนได้ดี ประกอบด้วยเม็ดทับทิมกรอบสีแดงสดใสและเม็ดทับทิมกรอบสีชมพูสวย เมื่อเคี้ยวแล้วกรอบมัน..

 

อ่านต่อ

tag ย่านอาหารพื้นเมือง(ลกเทียน)
ย่านอาหารพื้นเมือง(ลกเทียน)

ภูเก็ตมีความโดดเด่นของอาหาร ที่มีเอกลักษณ์ เป็นอาหารพื้นเมืองซึ่งมีมากมายหลายเมนู เพราะร้านนี้คือ ‘ร้าน ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต’ ร้านลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านนี้อยู่ตรงบริเวณแยกถนนเยาวราช ตัดกับถนนดีบุก เป็นศูนย์อาหารแบบเปิดโล่ง เป็นอาคารชั้นเดียว ภายในรวบรวมร้านขายอาหารพื้นเมืองภูเก็ตหลายชนิด เรียกขานกันว่า ลกเทียน..

 

อ่านต่อ

tag สามกองน้ำเต้าหู้ ๒๕๓๘
สามกองน้ำเต้าหู้ ๒๕๓๘

ร้านขายน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักดีของคนภูเก็ต บนถนนเยาวราช ในอดีตร้านนี้ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกไฟแดง ทางเข้าหมู่บ้านธินวุฒิ 1 ปัจจุบันย้ายมาตรงอาคารพาณิชย์สีชมพู ร้านขายน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย ที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักดีของคนภูเก็ต บนถนนเยาวราช ในอดีตร้านนี้ตั้งอยู่ตรงหัวมุมสี่แยกไฟแดง ทางเข้าหมู่บ้านธินวุฒิ 1 ปัจจุบันย้ายมาตรงอาคารพาณิชย์สีชมพู ..

 

อ่านต่อ

tag ไอศกรีมทรงเครื่องสามกอง
ไอศกรีมทรงเครื่องสามกอง

ไอศกรีมทรงเครื่องดำเนินงานโดย สุชาติ เปิดกิจการกว่า 21 ปี เป็นเจ้าแรก ของภูเก็ต มีเครื่องทำไอศกรีมเอง สามารถทำไอศกรีมได้หลายรสชาด ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นของโปรดของเด็ก ๆ รวมถึง ผู้ใหญ่หลายๆคน ไอศกรีมทรงเครื่องดำเนินงานโดย สุชาติ เปิดกิจการกว่า 21 ปี เป็นเจ้าแรก ของภูเก็ต มีเครื่องทำไอศกรีมเอง สามารถทำไอศกรีมได้หลายรสชาด ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเป็นของโปรดของเด็ก ๆ รวมถึง ผู้ใหญ่หลายๆคน ..

 

อ่านต่อ

tag ร้านอาหารระเบียงลม
ร้านอาหารระเบียงลม

สุนทรีย์กับบรรยากาศและการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์น พร้อมต้อนรับลูกค้าด้วยบรรยากาศโปร่ง โล่ง สบาย ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ในทุกค่ำคืน เห็นชื่อร้านดูเก๋ไก๋อย่างนี้ เจ้าของร้านให้ความหมายกับเราว่า ด้วยการดีไซน์การตกแต่งที่มีมุมระเบียงอยู่ทางด้านหน้าของร้าน ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติท่ามกลางความเขียวชอุ่มจากแมกไม้นานาพันธุ์ และอีกมุมหนึ่ง คือ เมนูสุดพิเศษของระเบียงลม มีมากมายหลายอย่าง อาทิ เมนูแนวอินเตอร์อย่างแซลมอนทอดซีอิ๊ว ,อาหารพื้นเมือง หมี่ลวกแกงป..

 

อ่านต่อ

tag ร้านอาหารภูเก็ตวิว
ร้านอาหารภูเก็ตวิว

มื้ออาหารแสนอร่อยจากฝีมือของพ่อครัวระดับคุณภาพ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสดชื่นบนยอดเขา พร้อมทัศนียภาพของภูเก็ตในตอนกลางวัน หรือจะเป็นแสงสีในยามค่ำคืนของเกาะภูเก็ต..

 

อ่านต่อ

tag ร้านวันจันทร์
ร้านวันจันทร์

ไปเที่ยวภูเก็ตมาก็หลายรอบแต่ไม่เคยมีทริปไหนพิเศษเท่าทริปนี้มาก่อน เพราะนอกจากจะได้เดินทางไปกับก๊วนเพื่อนรู้ใจที่ชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูปและชอบกินเหมือนกันแล้ว เรายังได้ตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆกินกันในตัวเมืองภูเก็ตด้วย เพื่อนผมทำการบ้านมาดี เลยไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปแถวย่านเมืองเก่าภูเก็ตชมความงามของสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียลจีนปนยุโรป ตอนค่ำๆ วันเสาร์อาทิตย์เขามีถนนคนเดิน ร้านรวงคึกคัก ผู้คนคับคั่ง มีการเปิดไฟแสงสีประดับประดาพอสวยงาม ทำให้เราหลงรักเมืองเก่าภูเก็ตจนหมดใจแล้วก็ได้เวลาแวะเข้าไปเติมพลังกับอ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1 2 3 4

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com