ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
กระท่อม และบังกะโล
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
การคมนาคม
 

 

 

 

 

โรงแรม รีสอร์ท และสปา ตำบลมะเร็ต อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
tag โรงแรมครอสทู สมุย วิลล่า
โรงแรมครอสทู สมุย วิลล่า

โรงแรมครอสทู สมุย วิลล่า (X2 Samui Villas) โดยเซ็นทารา บูติค คอลเล็คชั่น มีชื่อเดิมว่า (ครอสทู สมุย) เกาะสมุย มีชื่อเดิมว่า ซึ่งเป็นโรงแรมในเกาะสมุย ประเทศไทย ตั้งอยู่ที่หาดหัวถนนบนเกาะสมุย ห่างจากความพลุกพล่านของหาดเฉวง สร้างกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ และมอบความสงบให้กับผู้เข้าพักอย่างแท้จริง ใกล้กับร้านค้าและสถานบันเทิงยามค่ำคืนโรงแรม ครอสทู สมุย วิลล่าส์ (X2 Samui Villas) มาตรฐานของโรงแรมระดับ 5 ดาว โรงแรมแห่งนี้ให้บริการบังกะโล พูลวิลล่า สวีทพูลวิลล่า และโอว์นเนอร์วิลล่า ทุกหลังมีอุปกรณ์อำนวยค..

 

อ่านต่อ

tag โรงแรมสมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมสมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมสมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท แอนด์ สปา (Samui Cliff View Resort & Spa) เป็นสุดยอดแห่งความหรูหราในระดับโรงแรม 4 ดาว ตั้งอยู่เรียบเชิงเขาท่ามกลางต้นมะพร้าวและแมกไม้นานาพันธุ์ แต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับความพึงพอใจสูงสุด เชิญท่านสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบที่เรียกได้ว่าเป็น สวรรค์บนดิน ของนักเดินทางเลยก็ว่าได้สมุย คลิฟ วิว รีสอร์ท วิลลาแต่ละหลัง มีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิลและเครื่องเล่นดีวีดี ผู้เข้าพักสามารถแช่ตัวในอ่างสปาในห้องน้ำขนาดกว้างขวาง พร้อมชมทิวทัศน์ทะเล..

 

อ่านต่อ

tag โรงแรมเซ็นทารา วิลล่า สมุย
โรงแรมเซ็นทารา วิลล่า สมุย

โรงแรมเซ็นทารา วิลล่า สมุย (Centara Villas Samui Hotel) ตั้งอยู่บนทำเลดีซึ่งเป็นหนึ่งในบริเวณที่สวยงามและเงียบสงบที่สุดของ เกาะสมุย เป็นมุมสงบทางใต้ของเกาะสมุย บนเนินเขาเล็กๆ หน้าหาดนาเทียน สามารถเดินลงไปเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบาย ท่่านจะได้ผ่อนคลายด้วยการชมทิวทัศน์สวนหรือทะเลข้างเนินเขาที่เขียวชอุ่มเซ็นทารา วิลล่า สมุย (Centara Villas Samui Hotel) เป็นโรงแรม ระดับ 4 ดาว แห่งนี้ให้บริการห้องพัก 100 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอด แต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, ภา..

 

อ่านต่อ

tag โรงแรมสมุย เซนส์ บีช รีสอร์ท
โรงแรมสมุย เซนส์ บีช รีสอร์ท

โรงแรมสมุย เซนส์ บีช รีสอร์ท (Samui Sense Beach Resort) ชื่อเดิมคือ กาแล็กซี รีสอร์ท ที่นี่ท่านจะได้สัมผัสความงามของธรรมชาติ และท้องทะเลได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมสัมผัสบรรยากาศความหรูหรา และสะดวกสบายของที่พัก ที่เราจัดเตรียมไว้ให้บริการท่าน ทางด้านขวาของที่พัก ท่านจะสามารถสัมผัสบรรยากาศความงามของหาดละไม หาดทรายขาว น้ำทะเลใสราวคริสตัล พร้อมธรรมชาติเขียวขจี กับสวนทรอปิคอล และยามเช้าท่านยังสามารถเติมความสุขได้ด้วยการชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง แบบเป็นส่วนตัว ที่จะทำให้ท่านมีคว..

 

อ่านต่อ

tag แกรนด์ ไทยเฮ้าส์ รีสอร์ท
แกรนด์ ไทยเฮ้าส์ รีสอร์ท

แกรนด์ ไทยเฮ้าส์ รีสอร์ท (Grand Thai House Resort) รีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณเนินเขาใกล้กับหาดละไม สถานที่พักผ่อนเขตร้อนแห่งนี้ ท่านยังสามารถไปยังทุกที่ในเมืองอันมีชีวิตชีวานี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยสภาพแวดล้อมที่เรียบร้อยสวยงาม ใกล้กับ หินตาหินยาย, โรงพยาบาลเกาะสมุย โดยท่านสามารถเดินทางด้วยรถยนต์จากสนามบินสมุยมายังรีสอร์ทแห่งนี้โดยใช้เวลาเพียง 30 นาทีโรงแรม แกรนด์ไทยเฮ้าส์ รีสอร์ท (Grand Thai House Resort) ให้บริการห้องพักที่กว้างขวาง ห้องพักทุกห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เลือกสรรมาแล้วอย่างดีเพ..

 

อ่านต่อ

tag แซนดอลวู้ด ลักชัวรี่ วิลล่า
แซนดอลวู้ด ลักชัวรี่ วิลล่า

แซนดอลวู้ด ลักชัวรี่ วิลล่า (Sandalwood Luxury Villas) มีทัศนียภาพอ่าวไทยอันงดงาม ที่นี่ให้บริการวิลลาหรูบนเนินเขา ห่างจากท่าเรือหน้าทอนประมาณ 14 กิโลเมตร รีสอร์ทหรูแห่งนี้มีทำเลอยู่บนจุดเชื่อมต่อระหว่างหาดเฉวงกับหาดละไม พร้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย แซนดัลวูด วิลล่าตั้งอยู่บนภูเขาระหว่างชายหาดยอดนิยมของสมุยสองแห่ง รีสอร์ทเหมาะสำหรับคู่รักโรแมนติค คู่ฮันนีมูน และนักท่องเที่ยวที่มองหาสถานที่พักที่พิเศษและเป็นส่วนตัวนอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พร้อม..

 

อ่านต่อ

tag ซาร่า บีช รีสอร์ท
ซาร่า บีช รีสอร์ท

ซาร่า บีช รีสอร์ท (Zara Beach Resort) ตั้งอยู่ริมชายหาด ล้อมรอบด้วยสวนพรรณไม้เมืองร้อนเขียวขจีบนหาดละไม ให้การเดินทางมาเยือนสมุย ของคุณเต็มพร้อมทุกรูปแบบของความสุข โดยเลือกเข้าพักที่ ซาร่า บีช รีสอร์ท ด้วยห้องพักพิเศษในระดับ 3 ดาว บ้านพักแบบวิลล่าแห่งนี้มอบความหรูหราและความผ่อนคลายอย่างเต็มเปี่ยมให้แก่ผู้เข้าพัก ออกแบบในสไตล์โรแมนติกร่วมสมัย โดยตกแต่งในแบบเอเชียและตะวันตก มีเครื่องปรับอากาศ สระแช่ตัว ทีวีดาวเทียม และอินเทอร์เน็ต WiFi ฟรีนอกจากนี้ทางโรงแรมซาร่า บีช รีสอร์ท (Zara Beach Resort) ยัง..

 

อ่านต่อ

tag โรงแรมสมุย จัสมิน รีสอร์ท
โรงแรมสมุย จัสมิน รีสอร์ท

โรงแรมสมุย จัสมิน รีสอร์ท (Samui Jasmine Resort) เป็นรีสอร์ทที่ตกแต่งไสตล์ boutique เหมาะสำหรับพักผ่อนทั้งครอบครัว ฮันนีมูน ก็ยิ่งเหมาะสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบบนหาดละไมหนึ่งในชายหาดที่สวยงามบนเกาะสมุย พร้อมด้วยบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน บรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลายไม่เพียงแต่ในบริเวณรีสอร์ทเท่านั้นแต่รวมถึงการไปปิกนิกบนชายหาดและท่องเที่ยวบนเกาะสมุย จัสมิน รีสอร์ท Samui Jasmine Resort ห้องพักตกแต่งอย่างปราณีตหรูหราสไตล์ไทยร่วมสมัยมีระเบียงส่วนตัว ผู้มาพักสามารถพักผ่อนและผ่อนคลายไปกับทิวทัศน์บน..

 

อ่านต่อ

tag โรงแรมสมุย ลากูน่า รีสอร์ท
โรงแรมสมุย ลากูน่า รีสอร์ท

โรงแรมสมุย ลากูน่า รีสอร์ท (Samui Laguna Resort) ตั้งอยู่บนหาดละไมเป็นหาดที่เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของสวนมะพร้าวและชายทะเล ท่านสามารถดื่มด่ำไปกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ในส่วนห้องพักของทางรีสอร์ทเรามีมุมมองและบรรยากาศที่ดีทำให้รู้สึกสดชื่นตลอดเวลา ผ่อนคลายได้ด้วยสระว่ายน้ำที่อยู่ติดกับห้องพัก และริมระเบียงห้องเรามีเก้าอี้อาบแดดไว้บริการให้ท่านได้เพลิดเพลินกับการนอนอาบแดดจากริมระเบียงส่วนตัวของห้องพักคุณเอง นอกจากนี้ห้องพักทุกห้องมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยอย่างครบครัน..

 

อ่านต่อ

tag แซนด์ซี รีสอร์ท แอนด์ สปา
แซนด์ซี รีสอร์ท แอนด์ สปา

แซนด์ซี รีสอร์ท แอนด์ สปา (Sand Sea Resort & Spa) ถนนคนเดินวันอาทิตย์อยู่ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 100 เมตร บังกะโลวิวสวนมาตรฐานเป็นบังกะโลที่แต่ละห้องมีระเบียงมองเห็นวิวสวนและวิวทะเลที่งดงาม ผู้เข้าพักจะพอดีกับเตียงคู่ที่จัดไว้ให้ภายในห้องพัก ห้องพักมีสิง่อำนวยความสะดวก อาทิเช่น น้ำมีฝักบัวอาบน้ำและอื่นๆอีกมากมาย บรรยากาศที่สงบเงียบ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมห้องพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อน และสนุกสนานไปกับกิจกรรมทางทะเลมากมายโรงแรมแซน ซี รีสอร์ท แ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com