ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลฉลอง  อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก
ท่าเทียบเรือ
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

สันทนาการและการบันเทิง ตำบลฉลอง  อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
tag สวนสัตว์ภูเก็ต
สวนสัตว์ภูเก็ต

สวนสัตว์ภูเก็ต อยู่ระหว่างเส้นทางจากตัวเมืองไปอ่าวฉลอง แล้วเลี้ยงซ้าย ที่ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้าในสวนสัตว์มีสัตว์นานาชนิด อาทิ เสือชนิดต่างๆ นกชนิดต่างๆ กวาง ม้าลาย อูฐ เป็นต้น สวนสัตว์ภูเก็ต เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก อยู่ระหว่างเส้นทางจากตัวเมืองภูเก็ต ไปอ่าวฉลอง แล้วเลี้ยวซ้ายที่ซอยป่าหลาย ถนนเจ้าฟ้า ในสวนสัตว์ มีสัตว์นานาชนิด อาทิ เสือ นกชนิดต่างๆ ม ากว่า 60 สายพันธุ์ ผีเสื้อ..

 

อ่านต่อ

tag ไอส์แลนด์ ซาฟารี Island Safari
ไอส์แลนด์ ซาฟารี Island Safari

With over 15 Years experience running professional Canoeing & Trekking tours, We guarantee your trip to be memorable, exciting & above all safe experience !! Award winning tropical adventure in south Thailand.   Welcome to Island , Thailand.Our camps are located on the island of Phuket, Phang-nga and Koh Samui. We have been offering top quality award winning adventure and elephant trekking tour since 1993...

 

อ่านต่อ

tag เอ็กซ์ตรีม แอ็ดเวนเจอร์ภูเก็ต
เอ็กซ์ตรีม แอ็ดเวนเจอร์ภูเก็ต

เอ็กซ์ตรีม แอดเวนเจอร์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทุกคนสามารถเข้ามาท้าทายวัดระดับจิตใจของคุณได้ ที่นี่มีสถานีฐานผจญภัยมากถึง 72 สถานี ที่มีความหลากหลายของกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม ที่รวมเข้าไว้อยู่ในสถานที่เดียวกัน ซึ่งแต่ละฐานจะต้องใช้ใจและความสามารถของตัวเองผ่านไปให้ได้ คุณจะต้องใช้ทักษะต่าง ๆ เป็นอย่างดี ที่คุณจะต้องเรียนรู้จากเจ้าหน้าที่ด้านล่างก่อนที่จะขึ้นไปเผชิญจริง ๆ คุณจะได้ผจญภัยในลักษณะต่าง ๆ ทั้งการเดินไปบนกระดานลอยฟ้า การปีนต้นไม้และไต่กำแพง การทรงตัวบนเชือกเส้นเดียว การใช้กำลังแขนในการโหนบาร์ข้..

 

อ่านต่อ

tag นั่งช้างท่องป่า ล่องเรือแคนู ชมสัตว์ป่าและพันธุ์ไม้หายาก
นั่งช้างท่องป่า ล่องเรือแคนู ชมสัตว์ป่าและพันธุ์ไม้หายาก

มาเที่ยว “เขาสก” นอกจากการเดินเท้าใช้สองขาของเราท่องไพรสำรวจธรรมชาติ ยังสามารถใช้บริการนั่งช้างสี่ขาได้อีกด้วย บุกป่าฝ่าดงเข้าไปในป่าฝนเขตร้อนที่เขียวขจีชุ่มชื้นตลอดทั้งปีเพราะได้รับอิทธิพลจากทั้งฝั่งอ่าวไทยและทะเลอันดามัน ป่าซึ่งอุดมไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ แหล่งกำเนิดพืชพันธุ์พื้นเมืองหลากสายพันธุ์ เช่น “บัวผุด” ดอกสีแดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีเส้นผ่าศูนย์กลางร่วมเมตร ดอกไม้หายากที่มีแค่ไม่กี่ประเทศในโลกและที่สำคัญจะบานอยู่เพียง 7-14 วันเท่านั้น คือในช่วงเดื..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com