ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ทับเที่ยง เมืองตรัง ตรัง
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
การท่องเที่ยวโดยชุมชน
สันทนาการและการบันเทิง
การท่องเที่ยวกลางคืน
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
คอนโด อพาร์ทเม้นต์ และแมนชั่น
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
เครื่องดื่ม
ผับ บาร์
เบเกอรี่
 

 

 

 

 

ร้านอาหาร ทับเที่ยง เมืองตรัง ตรัง
tag โกชัยปลาเผา
โกชัยปลาเผา

ร้านอาหารทะเลตั้งอยูในตัวเมืองตรัง เมนูแนะนำที่สุดคือ เมนูปลา โดยเฉพาะปลาเผา เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดและผักสดๆเต็มตะกร้าเมนูแนะนำ  กุ้งเผา หอยแครงลวกจิ้ม ปูเนื้อแน่น ปลาเผาสูตรเด็ด  ห่อหมกทะเลเผ่า , ยำทะเล , หอยแครงเผา ต้มยำทะเล..

 

อ่านต่อ

tag เรือนไทยติ่มซำ
เรือนไทยติ่มซำ

เรือนไทยติ่มซำ ร้านติ่มซำที่เชื่อว่าชาวตรังทุกคนต้องรู้ว่าตั้งอยู่ที่ไหน รสชาติอาหารคงแบบสูตรต้นตำรับเมนูเเนะนำ ก๋วยเตี๋ยวหลอด, ขนมจีบ, บะกุ๊ดเต๋, ปาท่องโก๋, หมูย่างเมืองตรัง, ฮะเก๋า..

 

อ่านต่อ

tag บัลโคนี่ (Balcony Bakery & Restaurant)
บัลโคนี่ (Balcony Bakery & Restaurant)

ร้านอาหารแนะนำของเมืองตรัง บรรยากาศสบาย ๆ น่านั่ง หลากหลายเมนู เค้กแสนอร่อยเนื้อนุ่ม จัดทำด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรคุณภาพ ทำสดใหม่ทุกวัน เมนูเค้กแนะนำ  เค้กนมสดมะพร้าวอ่อนทานคู่กับกาแฟสดและเครื่องดื่มอีกนานาชนิด เมนูแนะนำ  ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน , ปลาทอดใบมะกูด , ทะเลจานร้อน..

 

อ่านต่อ

tag บ้านสวนสุดาพร
บ้านสวนสุดาพร

ร้านอาหารใต้รสชาติจัดจ้าน มีชื่อเสียงมายาวนานควรค่าแก่การลิ้มลองเมนูแนะนำ  ผัดผักเหมียงผัดไข่  คั่วกลิ้งหมู , ผักเหลียงต้มกะทิ , ปลาทรายทอดขมิ้น , ยำหมูย่างยอดมะพร้าว , แกงส้มมันขี้หนูปลากระพง , จ้อจิ๋ว (หอยจ้อลูกจิ๋วๆ)..

 

อ่านต่อ

tag ข้าวต้มพุ้ย
ข้าวต้มพุ้ย

ร้านข้าวต้มพุ้ย เป็นร้านเก่าแก่ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติความอร่อยของอาหาร เมนูแนะนำ  ผัดผักบุ้งไฟแดง หมูสามชั้นผัดเค็ม ซี่โครงหมูน้ำแดง เป็ดพะโล้ ปุ้มปุ้ยผัดคะน้าไฟแดง ..

 

อ่านต่อ

tag ร้านสีฟ้า
ร้านสีฟ้า

เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพในขังหวัดวตรัง ที่เมนูให้เลือกมากมายกว่า 300 รายการ มีให้เลือกอาหารแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะ ไทย พื้นเมือง แบบอาหารจีน หรือแบบฝรั่ง เขาคัดที่กินเพื่อสุขภาพเท่านั้นมาไว้ในเมนู ใครรักสุขภาพไม่น่าพลาด เขาเปนร้านระดับมือรางวัล มาเยี่ยมจังหวัดตรังก็ลองมากิน ที่อยากแนะนำ ก็น้ำผักผลไม้สูตรพิเศษ สำหรับ ดีท๊อก (ล้างสารพิษ) ของร้านสีฟ้าอร่อยมาก และไอศกรีมเพื่อสุขภาพเมนูแนะนำ  แกงส้มปลากระบอก , ผัดเห็ดสามอย่าง , หมูเกาหยุก , เนื้อปลากระพงทอดราดซีอิ๊ว , ผัดไท..

 

อ่านต่อ

tag พงษ์โอชา
พงษ์โอชา

พงษ์โอชา เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของเมืองตรัง เปิดมานานแล้วกว่า 28 ปี ปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา สาขา 1 อยู่ที่ถนนเพชรเกษม ข้างซอยห้วยยอด 3 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟตรัง ส่วนสาขา 2 ปากซอยเพลินพิทักษ์ 1 เมนูแนะนำ ขนมจีนน้ำยากะทิ , หมูย่างเมืองตรัง , ซาลาเปาไส้ครีมลูกจิ๋ว , ติ่มชำ..

 

อ่านต่อ

tag ปูม้า ปาร์ตี้ ซีฟู๊ด
ปูม้า ปาร์ตี้ ซีฟู๊ด

ร้านปูม้าปาร์ตี้ เป็นร้านอาหารทะเลที่มีความสดเเละใหม่อยู่ทุกวัน บรรยากาศในร้านตอนเย็นๆ รับลมได้ดีที่มีน้ำจิ้มรสเด็ด โดยเฉพาะซีฟู๊ด เมนูแนะนำ  ปูนิ่มทอดกระเทียม ,  ปูผัดผงกะหรี่ ,  ปูม้านึ่ง , ผัดฉ่าทะเล ,  แกงส้มปลากระพง , ปลาทอดทรงเครื่อง ..

 

อ่านต่อ

tag ร้านเกาะลิบง
ร้านเกาะลิบง

เป็นร้านโรตีที่คุ้นชื่อของจังหวัดตรัง เพราะมีหลายสาขา ทั้งทับเที่ยงและต่างอำเภอ ในส่วนของทับเที่ยง สาขาแรกที่เปิดคือหน้าวัดควนวิเศษ นอกจากโรตีแล้วร้านเกาะลิบงทุกสาขาจะมีอาหารที่หลากหลายทั้งของคาวของหวาน นอกจากหน้าวัดควนวิเศษ(ที่นี่จะพื้นที่น้อยกว่าสาขาอื่น) ในทับเที่ยงยังมีที่ถนนศรีตรัง (เส้นโรบินสัน) และถนนรักษ์จันทน์ ไปทางย่านตาขาวก็จะเจอสาขาแรก อยู่ถนนท่าบันได และสาขากันตังเมนูแนะนำ : โรตีตบ , ราดหน้าโรตีกรอบ , มะตะบะ , กะโป๊ะ , ข้าวผัดน้ำพริกกุ้ง  , ขนมจีบทอด (เกี๊ยวทอด)..

 

อ่านต่อ

tag Junt Sushi
Junt Sushi

ถ้าใครอยากกินอาหารญี่ปุ่น  นอกจากร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมแล้ว  ก็มีร้านริมทางที่คนตรังเขานิยมมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย  เรียกได้ว่าโต๊ะเต็มทุกวัน  ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ  มาจนถึงตอนนี้ก็ยังมีลูกค้าเยอะแยะ  นั่นก็คือร้าน  Junt Sushi ออกเสียงแบบใ้ต้ๆว่า  ฉุ้น  เจ้าของร้านเป็นหนุ่มใหญ่ชาวใต้ ชื่อโกฉุ้น  ที่เคยมีประสบการณ์ยาวนานในงานห้องเย็น ทำให้มีความรู้เกี่ยวกับอาหารทะเลสดจนนำมาประยุกต์ใช้เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นของตัวเองได้เมนูแนะนำ  เทมปุระ แกง..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1 2 3

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com