ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลรัษฎา  อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก
บริษัททัวร์
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

ร้านอาหาร ตำบลรัษฎา  อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
tag ภูเก็ตวิว ภูเก็ต
ภูเก็ตวิว ภูเก็ต

 อีกหนึ่งร้านบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่บนยอดเขารัง ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมภาพมุมกว้างของเมืองภูเก็ต ทั้งความมีชีวิตชีวาในตอนกลางวัน ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก่อนจะตื่นตาไปกับแสงสีระยิบระยับในยามค่ำคืน  อาหารที่นี่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ การปรุงรสชาติและการตกแต่งจานก่อนจัดเสิร์ฟเมนูอร่อยอย่างน้ำพริกกุ้งเสียบ หลนเนื้อปู หรือไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ล้วนเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติแบบพื้นถิ่น นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบยุโรปให้ได้เลือกอร่อยกันตามความชื่นชอบอีกด้วย  เมนูแนะนำ ไก่ผัดเ..

 

อ่านต่อ

tag ปากน้ำซีฟู้ด (Parknam Seafood)
ปากน้ำซีฟู้ด (Parknam Seafood)

ปากน้ำซีฟู้ด (Parknam Seafood)มาเยือนภูเก็ตทั้งที ต้องทานอาหารทะเลอร่อยๆ อย่างร้าน ปากน้ำซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เมนูเด่นที่เหมือนกันทุกสาขา คือ เต๋าเต้ยหม้อไฟ ปลาเต๋าเต้ยเป็นปลาสายพันธุ์เดียวกับปลาจาระเม็ด อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก รสชาตินุ่มและหวานกว่า ทางร้านจะแล่มาบางๆ จัดจานมาอย่างสวยงามพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ และน้ำซุปหม้อไฟร้อนๆ เพียงแค่นำเนื้อปลาจุ่มลงตัวในน้ำซุปรสกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน แค่นี้ก็อร่อยแล้วล่ะ เมนูความอร่อยของร้..

 

อ่านต่อ

tag Chain of Love Restaurant
Chain of Love Restaurant

Chain of Love Restaurantร้านอาหาร เชนออฟเลิฟ (Chain of Love Restaurant) ตั้งอยู่บริเวณซอยศรีสุชาติ 1 ติดกับจตุจักรภูเก็ต เป็นร้านอาหารเพิ่งเปิดได้ไม่นานนัก บรรยากาศร้านกว้างขวาง มีทั้งโซนด้านนอก และด้านในร้าน ด้านในจะติดแอร์นั่งทางได้อย่างสบาย ส่วนโซนด้านนอกจะรองรับลูกค้าได้หลายโต๊ะ มีดนตรีสดฟังทุกวันพฤหัส วันศุกร์ และวันเสาร์ ถ้าจะมานั่งสังสรรค์กันรับรองร้าน Chain of Love Restaurant ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากจะมีอาหารแล้ว ที่ร้านยังมีเค้กและเครื่องดื่มของหวาน อีกด้วย..

 

อ่านต่อ

tag Kokoro Tako Restaurant
Kokoro Tako Restaurant

Kokoro Tako Restaurantบรรยากาศสบายๆ ตกแต่งร้านสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นร้านเล็กๆ วัตถุดิบที่ใช้ทางร้านจะคัดสรรเป็นพิเศษ ส่วนด้านเมนูอาหารก็อร่อย ราคาไม่แพงบริการดี..

 

อ่านต่อ

tag ร้านอาหารระฟ้า ภูเก็ต
ร้านอาหารระฟ้า ภูเก็ต

ร้านอาหารระฟ้า ภูเก็ตเมื่อเอ่ยถึงร้าน ระฟ้า คอติ่มซำในภาคใต้น่าจะรู้จักกันดี แม้ว่าร้านนี้จะเป็นแฟรนส์ไชส์ แต่ก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันในแต่ละสาขา อย่างสาขาภูเก็ต ตั้งอยู่ในตัวเมือง บริเวณถนนรัษฎานุสรณ์ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์หนึ่งคูหา มีโซนทานอาหารด้านนอก และในห้องแอร์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย เปิดขายกันตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไปจนถึงบ่ายโมง หยุดวันศุกร์เพียงวันเดียวเท่านั้น ที่นี่นอกจากจะมีติ่มซำนานาชนิด ทั้งขนมจีบ ซาลาเปา ให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังมีเมนูไข่กระทะ, โจ๊กไก่, ข้าวยำน้ำบูดู อันเป็นเมนูชื่อดังข..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com