ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเมือง จังหวัดพังงา
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
การคมนาคม
 

 

 

 

 

หมู่เกาะ ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเมือง จังหวัดพังงา
tag เกาะตาชัย
เกาะตาชัย

เกาะตาชัย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์ มากนัก ถูกพบครั้งแรกโดยชายที่ชื่อ ตาชัย ทำให้ตั้งชื่อเกาะตามคนค้นพบว่า เกาะตาชัย  ถือได้ว่าเป็น เกาะบริวาร แห่งใหม่และอยู่ในความดูและรับผิดชอบของของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ปี 2556 เกาะตาชัยเปิดให้ท่องเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตค 56เกาะตาชัย มีลักษณะทางธรรมชาติที่คล้ายคลึงกับสิมิลันไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว ละเอียดนุ่มเท้าชายหาดทรายขาวที่ ทอดยาว ขนานไปกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร..

 

อ่านต่อ

tag เกาะเมี่ยง (เกาะสี่)
เกาะเมี่ยง (เกาะสี่)

เกาะเมี่ยง (เกาะสี่) เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน บนเกาะมีแหล่งน้ำจืด และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับไว้บริการนักท่องเที่ยว มีบ้านพัก ศูนย์บริการ ร้านค้าสวัสดิการ ร้านอาหาร และมีบริการเรือหางยาวพาดำน้ำตื้น  บนเกาะสี่มีป่าดิบที่สมบูรณ์ เป็นที่อาศัยของนกชาปีไหน และนกอื่นๆ อีกหลายชนิดที่ส่งเสียงเจี้ยวจ๊าวในตอนรุ่งเช้า นอกจากนกแล้วบนเกาะสี่ยังมีปูไก่ด้วย ปูไก่มีขนาดใหญ่เท่ากำปั้นออกหากินกลางคืนและส่งเสียงร้องจิ๊บๆ เหมือนลูกไก่เกาะสี่ เกาะสี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของหมู่..

 

อ่านต่อ

tag เกาะบางู เกาะเก้า
เกาะบางู เกาะเก้า

เกาะบางู หรือ เกาะเก้า เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีโขดหินรูปลักษณ์ต่างๆ สวยงามหลากหลาย และ โดยเฉพาะที่จุดดำน้ำคริสต์มาสพอยนต์  นับเป็นจุดดำน้ำที่มีความสวยงามไม่แพ้จุดดำน้ำอื่นๆ เช่นเดียวกัน เกาะตาชัย เป็นเกาะโดดเดี่ยวที่ตั้งอยู่ระหว่างหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ประกอบไปด้วยหาดทรายยาวเหยียดขาวสะอาดและป่าไม้ร่มครึ้ม แต่เนื่องจากเป็นเกาะที่ไม่มี น้ำจืดจึงปราศจากผู้คนอาศัย ในส่วนการดำน้ำลึก เกาะตาชัยเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นสุดยอดของ แหล่งดำน้ำไทย   ที่มีความสวยงามไม่ยิ่งหย่อนกว่าแหล..

 

อ่านต่อ

tag เกาะหูยง
เกาะหูยง

อีกหนึ่งเกาะท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา เป็นเกาะที่มีหาดทราย ขาวสะอาด และยาวมากที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมด ปัจจุบันเกาะหูยงเป็นเกาะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวจะมีนักท่อง เที่ยวมาเยือนเกาะแห่งนี้มากเป็นพิเศษ โดยมักจะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่ ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ทำให้เห็นร่องรอยของเต่าที่ขึ้นมาวางไข่บนชายหาดคล้ายกับรอยตีนตะขาบเล็กๆ หากจะไป ท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com