ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
การท่องเที่ยวโดยชุมชน
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
การท่องเที่ยวกลางคืน
การท่องเที่ยวเชิงเกษตร
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
คอนโด อพาร์ทเม้นต์ และแมนชั่น
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ
อาหารและเครื่องดื่ม
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานีตำรวจ
โรงพยาบาล
บริษัททัวร์
สายการบิน
ททท.สำนักงานจังหวัด
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

สิ่งอำนวยความสะดวก ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
tag บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด
บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด

การบินไทยสมายล์  เป็นสายการบินใหม่ซึ่งเป็น Sub-brand ของการบินไทยภายใต้การบริหารงานของ บริษัทไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด มีตำแหน่งทางการตลาดเป็น Light premium ที่มีรูปแบบของผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการเดินทางในระยะใกล้การบินไทยสมายล์มี Brand character เป็นTrendy-Friendly-Worthy สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยและให้ความสำคัญกับการเลือกสินค้าและบริการระดับพรีเมี่ยมมีความคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม การบินไทยสมายล์  เริ่มให้บริการตั้งแต..

 

อ่านต่อ

tag สายการบินแอร์เอเซีย
สายการบินแอร์เอเซีย

แอร์เอเชีย  สายการบินชั้นนำของเอเชีย ที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดให้ทุกคนมีโอกาสใช้บริการการบินเชิงพาณิชย์อย่างเท่าเทียมกัน นับตั้งแต่ปี 2001 แอร์เอเชียเปลี่ยนแปลงความเชื่อเดิมและเติบโตอย่างรวดเร็ว จนได้รับการยอมรับเป็นสายการบินที่ดีที่สุดในระดับโลก พร้อม ๆ กับการพัฒนาเครือข่ายเส้นทางที่ครอบคลุมกว่า 20 ประเทศ การบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ และมีนวตกรรมการบิน พร้อมร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพเช่น แอร์เอเชียเอ็กซ์ ไทยแอร์เอเชีย อินโดนีเซียแอร์เอเชีย และ แอร์เอเชียฟิลิปปินส์ เพื่อยืนย..

 

อ่านต่อ

tag สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่
สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่

สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนรถไฟ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เป็นสถานีรถไฟ ระดับ 1 ของทางรถไฟสายใต้ โดยจากจุดนี้ทางรถไฟจะแยกออกเป็นสองสายคือ สายที่มุ่งหน้าไปบัตเตอร์เวิร์ธ ประเทศมาเลเซีย และอีกสายมุ่งหน้าไปยังปลายทางที่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ติดชายแดนประเทศมาเลเซีย ด้านรัฐกลันตันในอดีตสถานีรถไฟชุมทางตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟชุมทางอู่ตะเภา แต่ภายหลังประสบปัญหาน้ำท่วมบ่อยครั้ง จนมีการย้ายสถานีรถไฟมายังสถาบนีชุมทางหาดใหญ่ในปัจจุบัน ในช่วงก่อนปี พ.ศ. 2521 ได้มีการเดินรถไปสายหาดใหญ่-สงขลา ร..

 

อ่านต่อ

tag สถานีขนส่งผู้โดยสาร อำเภอหาดใหญ่
สถานีขนส่งผู้โดยสาร อำเภอหาดใหญ่


 

อ่านต่อ

tag สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 2 ตลาดเกษตร (คิวรถตู้)
สถานีขนส่งผู้โดยสาร แห่งที่ 2 ตลาดเกษตร (คิวรถตู้)

ได้มีพิธีเปิดไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา โดย ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ และ นายเสรี พาณิชย์กุล นายอำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นการเปิดใช้สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แห่งที่ 2 อย่างเป็นทางการจากเดิมได้ใช้ชื่อว่าสถานีรถโดยสารขนาดเล็ก (รถตู้) เทศบาลนครหาดใหญ่ โดยตั้งอยู่ ณ บริเวณตลาดเกษตร (หาดใหญ่ใน) ถนนเพชรเกษม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาสถานีขนส่งผู้โดยสารฯ แห่งที่ 2นี้  เปิดให้บริการสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยคิวรถตู้สายทิศเหนือ คือ สตูล พัทลุง ตรัง ..

 

อ่านต่อ

tag ตำรวจท่องเที่ยว
ตำรวจท่องเที่ยว


 

อ่านต่อ

tag โรงพยาบาลมิตรภาพสามัคคี (เซี่ยงตึ้ง)
โรงพยาบาลมิตรภาพสามัคคี (เซี่ยงตึ้ง)


 

อ่านต่อ

tag ททท. สำนักงานหาดใหญ่
ททท. สำนักงานหาดใหญ่

บริการให้การสนับสนุนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยการให้โบรชัวร์การท่องเที่ยวและสร้างสรรค์สื่อการท่องเที่ยว พื้นที่รับผิดชอบ สงขลาและพัทลุง  ..

 

อ่านต่อ

tag สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่
สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่

สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เลขที่ 100 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110 เหตุด่วนเหตุร้าย แจ้งเบาะแส โทร 074-257990 , 074-258444 ติดต่อราชการ โทร 074-257333 ( กด 0 ติดต่อโอปอเรเตอร์ ) ..

 

อ่านต่อ

tag บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานหาดใหญ่
บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานหาดใหญ่

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงคมนาคม และเป็นบริษัทมหาชนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534  โดยมีกระทรวงการคลังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เกินกว่าร้อยละ 50บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจสายการบินที่ให้การบริการขนส่งผู้โดยสาร สินค้า พัสดุภัณฑ์ และไปรษณียภัณฑ์ โดยทำการขนส่งเชื่อมโยงเมืองหลักของประเทศไทยไปยังเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งแบบเที่ยวบินประจำ เที่ยวบินเช่าเหมาลำ และส่งผ่านเครือข่ายพันธมิตรการบิน โดยมีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางเครือข่ายเส้นทางการบ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1 2 3

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com