ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
ข้อมูลทั่วไป
เส้นทางท่องเที่ยวโดยนักวิจัย
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
การท่องเที่ยวโดยชุมชน
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
การท่องเที่ยวกลางคืน
การท่องเที่ยวเชิงเกษตร
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
คอนโด อพาร์ทเม้นต์ และแมนชั่น
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ
อาหารและเครื่องดื่ม
สิ่งอำนวยความสะดวก
สถานีตำรวจ
โรงพยาบาล
บริษัททัวร์
สายการบิน
ททท.สำนักงานจังหวัด
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

การท่องเที่ยวโดยชุมชน ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
tag สนามยิงปืนหาดใหญ่
สนามยิงปืนหาดใหญ่


 

อ่านต่อ

tag ตลาดกรีนเวย์
ตลาดกรีนเวย์

ตลาดกรีนเวย์  เป็นตลาดที่เปิดให้นักท่องเที่ยว ผู้ชื้อ และ ผู้ขาย ได้เจอกัน ทุก ๆ วัน พุธ – วันอาทิตย์ เวลาตั้งแต่ เริ่มค่ำยามเย็น 17.00 น. ไป จนถึง เวลาเริ่มจะดึกพอดี คือ 21.00 น. ตลาดจะแบ่งเป็น 4 โซนหลัก อย่างชัดเจน คือในส่วนหน้า ทั้ง ทางด้านซ้ายมือและขวามือ จะเป็นสินค้ามือ 2 สินค้าที่มีพ่อค้าแม่ค้า ตั้งแต่ นักศึกษา ไปจนถึง ผู้ที่รักการขายในวัยต่าง ๆ นำเอาสินค้าหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า ตุ๊กตา รองเท้า เสื้อผ้า ของเก่า รูปโปสการ์ด กระปุกออมสินรูปแปลกและอีกมากมาย มาแปลกับดิน ขายกันง่าย ..

 

อ่านต่อ

tag ตลาดกิมหยง
ตลาดกิมหยง

ประวัติความเป็นมานั้น ชื่อ ตลาดกิมหยง มาจากชื่อเต็มว่า ตลาดชีกิมหยง เป็นชื่อของคหบดีชาวจีนชื่อ ชีกิมหยง หรือ นายกิมหยง  แซ่ชี และภรรยาชื่อ ละม้าย เจ้าของที่ดินแต่เดิม เป็นตลาดที่มีชื่อเสียงคู่กับ ตลาดสันติสุข ซึ่งจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า น้ำหอมและเครื่องสำอาง อยู่ริมถนนนิพัทธ์อุทิศ โดยมีพื้นที่ในย่านเดียวกัน  และในสมัยก่อน ตลาดกิมหยง บริเวณชั้นล่างนอกจากจะเป็นตลาดสดเหมือนตลาดทั่วไปแล้ว ยังมีการจำหน่ายสินค้าที่มาจากประเทศมาเลเซีย โดยเฉพาะอาหารแห้ง กาแฟสำเร็จรูป ขนม เครื่องสำอาง และเครื่อ..

 

อ่านต่อ

tag ตลาดสันติสุข หาดใหญ่
ตลาดสันติสุข หาดใหญ่

แหล่งขายสินค้าหนีภาษีที่มีชื่่อเสียงของหาดใหญ่ ที่นี่ มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายหลายยี่ห้อให้เลือกสรรค์กัน แต่ไม่ใช่ทุกชิ้นที่เป็นของแท้นะจ๊ะก่อนซื้อให้ลองสอบ ถามร้านใกล้เคียงดูก่อนอาจได้ราคาที่ถูกกว่า สิ่งที่ลืม ไม่ได้เลยในการซื้อของที่สันติสุขคือการต่อราคา..

 

อ่านต่อ

tag ตลาดเปิดท้ายอาเซี่ยนเทรดหาดใหญ่
ตลาดเปิดท้ายอาเซี่ยนเทรดหาดใหญ่

ติดถนนกาญจนวนิช ใกล้สถานีขนส่งหาดใหญ่ตลาดนัดมีจำนวนแผงค้ามากกว่า 950 แผงค้าซึ่งแบ่งเป็นโซนอาหาร และเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย รวมถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆจำนวนมาก- อาหาร : มีให้เลือกทั้ง อาหารไทย – อิสลาม, ก๋วยเตี๋ยว, ขนมหวาน, เครื่องดื่ม  และผลไม้  ได้ตามความต้องการ - เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย : มีเสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัย , เสื้อผ้ามือสองสภาพดี , กระเป๋า ,  รองเท้า , เข็มขัด , หมวก และเครื่องประดับต่าง ๆ อีกมากมาย - ของใช้ต่าง ๆ :  มีทั้งอุปกรณ์โท..

 

อ่านต่อ

tag ตลาดน้ำหาดใหญ่
ตลาดน้ำหาดใหญ่

เราต้องการบอกเล่าถึงความเป็นคนไทยที่ผูกพันกับสายน้ำมาโดยตลอด การปลูกบ้านก็ต้องติดน้ำ แม้แต่ตลาดก็ยังต้องติดน้ำเช่นกัน  เลยเป็นที่มาของตลาดน้ำ เพราะทั้งสะดวกกับการขนส่ง การเดินทางมาตลาด ดังนั้นเราจึงเอาจุดนี้มาสื่อให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมการเป็นอยู่ของชาวไทยที่ผูกพันกับน้ำ และขณะเดียวกันเรายังได้รวบรวมอารยธรรมหลากหลายวัฒนธรรมจากทั่วมุมโลกที่ผูกพันกับสายน้ำทำให้มีความหลากหลายวัฒนธรรมเกิดขึ้นกลายเป็นชุมชนหนึ่งที่สามารถอยู่ร่วมกันได้ เอ่ยชื่อ หาดใหญ่ หลายคนคงคิดถึ..

 

อ่านต่อ

tag โก้งโค้งวิลล่ามาร์เก็ต
โก้งโค้งวิลล่ามาร์เก็ต

วันที่ 21 มิถุนายน 2556 ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของชาวหาดใหญ่ เพราะมีการเปิดตัว ตลาดโก้งโค้ง วิลล่า มาร์เก็ต อย่างเป็นทางการโดยในวันพรุ่งนี้ประชาชนจะได้เจอกับ คุณชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดง และวงโมเดอร์ด๊อก ที่จะมาร่วมในการเปิดตลาดและที่สุดพิเศษกับการแสดงแสงสีเสียง "ไลท์ แอนด์ ซาวด์" จากนักแสดงวิทยาลัยนาฏศิลป์พัทลุงและวิทยาลัยนาฏศิลป์นครศรีธรรมราช พร้อมทั้งได้รับเกียรติจากนายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ด้วยนายอธิราช ชูเรือง ผู้จัดการโครงการ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ..

 

อ่านต่อ

tag ตลาดพลาซ่า
ตลาดพลาซ่า

เอ่ยถึง "ตลาดหาดใหญ่พลาซ่า" พาให้นึกถึงแหล่งจับจ่ายสินค้าต่างๆที่ใหญ่ที่สุดในหาดใหญ่ ทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคครบครัน ยกตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา ผลไม้สดตามฤดูกาล อาหารปรุงสำเร็จก็น่ารับประทาน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมเดินทางมาเที่ยวกันบ่อยๆ เพื่อซื้อสินค้า ของที่ระลึกไว้เป็นของฝาก มีทุกอย่างรวมอยู่ในตลาดพลาซ่า ที่จอดรถสะดวกสบาย อาหารทะเลสดๆก็มีให้ท่านเลือก หรือจะเป็นผักปลอดสารพิษ การเดินทางที่สะดวก ปลอดภัย หากมาเที่ยวหาดใหญ่แล้วไม่แวะซื้อสินค้าที่นี่ ก็เหมือนมาไม่ถึงหา..

 

อ่านต่อ

tag สันติสุข - แผงทอง
สันติสุข - แผงทอง

สันติสุข - แผงทอง สถานที่เที่ยวในตัวเมืองหาดใหญ่ เป็นที่ๆคนหาดใหญ่รู้จักดีหรือคนต่างจังหวัดก็อาจจะรู้จักดีเช่นกัน นั่นก็คือ ตลาดสันติสุข และ แผงทอง รู้จักกันดีว่าที่นี่จะมีสินค้าปลอดภาษี ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม รองเท้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เสื้อผ้า นาฬิกา แว่นตา แผ่นหนัง CD ต่างๆนาๆ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างๆที่มาหาดใหญ่ต้องแวะมาที่นี่ หรือก็ตั้งใจมาที่นี่โดยเฉพาะเลย มาดูรูปกันดีกว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา จอดรถตรงฝั่งแผงทองครับ มาดูกันมีอะไรกันบ้างฝั่งนี้ก็จะมีของเล่น อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อิเ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com