ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวิชาการ
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
สิ่งอำนวยความสะดวก
โรงพยาบาล
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

กิจกรรมกลางแจ้ง / การผจญภัย ตำบลกะทู้  อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
tag Jungle Bungy Jump
Jungle Bungy Jump

แหล่งทำกิจกรรมสุดท้าทายจากเดิมพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นเหมืองเก่ามาก่อน ปัจจุบันถูกปรับให้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมวัดใจท้ามัจจุราช พร้อมเปิดให้คุณมาสัมผัสกับความหวาดเสียวด้วยการพุ่งทะยานตัวดิ่งพสุธาจากเครนสูง 50 เมตร ลงมาสัมผัสกับผิวน้ำในสระเบื้องล่าง สร้างความสะใจให้กับผู้ที่รักความท้าทาย ส่วนเรื่องอันตรายไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เขารับประกันความปลอดภัยและมีการดูแลอย่างใกล้ชิด ใครที่อยากเก็บภาพนิ่งหรือต้องการ DVD ไว้เป็นที่ระลึกที่นี่เขาก็จัดให้แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย และถ้าหากต้องการกระโดดอ..

 

อ่านต่อ

tag Flying Hanuman
Flying Hanuman

   สถานที่ทำกิจกรรมผจญภัยเชิงอนุรักษ์แนว Eco-adventure สุดเร้าใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กลัวความสูง รักความท้าทาย โดยนักท่องเที่ยวจะได้โหนสลิงหรือที่เรียกว่า "Zipline" บนยอดเขาน้ำตกกระทู้ พร้อมทัวร์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ของภูเก็ต ซึมซับความงดงามของธรรมชาติ และเรียนรู้พันธุ์ไม้พื้นเมืองนานาชนิด โดยมีกิจกรรมให้ทำทั้งหมด 28 ฐาน แต่ละฐานสร้างความตื่นเต้นเร้าใจได้ไม่น้อย ทั้งโหนสลิงจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปอีกต้นหนึ่ง เดินบนสะพานกลางอากาศ เดินบันไดวนรอบต้นไม้ใหญ่ สเก็ตบอร์ดกลางอากาศ โรยตัวจากต..

 

อ่านต่อ

tag โกคาร์ท สปีดเวย์
โกคาร์ท สปีดเวย์

เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.- 22.00 น.โทร. (076) 321-949 เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น.- 22.00 น.โทร. (076) 321-949..

 

อ่านต่อ

tag ภูเก็ตวอเตอร์สกีเคเบิลเวย์
ภูเก็ตวอเตอร์สกีเคเบิลเวย์

เป็นกีฬาทางน้ำที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมและชื่นชอบกันมาก โดยมีทะเลสาบที่มีขนาดความกว้าง 110 เมตร ความยาวถึง 410 เมตร และความลึก 2 เมตร ที่นี่มีการฝึกสอนทักษะให้เล่นสกีน้ำให้ฟรี เป็นกีฬาทางน้ำที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมและชื่นชอบกันมาก โดยมีทะเลสาบที่มีขนาดความกว้าง 110 เมตร ความยาวถึง 410 เมตร และความลึก 2 เมตร ที่นี่มีการฝึกสอนทักษะให้เล่นสกีน้ำให้ฟรี พร้อมอุปกรณ์ให้เช่า..

 

อ่านต่อ

tag จังเกิ้ล บันจี้จั้ม
จังเกิ้ล บันจี้จั้ม

จังเกิ้ล บันจี้จัมป์ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสนุกสนานตื่นเต้น ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2535 ปัจจุบันเปิดให้บริการ 3 สาขา คือ ภูเก็ต เชียงใหม่ และ หาดจอมเทียนพัทยา จังเกิ้ล บันจี้ จัมภ์ กีฬาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ หนึ่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต ด้วยทำเลที่ดี บนเกาะที่สูงของจังหวัดภูเก็ต สูง 50 เมตร (165 ฟุต) ทัศนียภาพที่งดงาม เหมาะสำหรับวันพัก..

 

อ่านต่อ

tag ทาร์ซานบันจี้จัมพ์ Tarzan's Jungle Bungy Jum
ทาร์ซานบันจี้จัมพ์ Tarzan's Jungle Bungy Jum

บันจี้จัมพ์ กระโดดหอสูง  เป็นอีกหนึ่งกีฬา ที่ท้าทายนักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นเต้นแปลกใหม่ โดยมีเชือกที่มีความยืนหยุ่นแบบพิเศษผูกกับขา จากเครนที่ยกขึ้นไปสูงถึง 53 เมตร โดยวิวมุมมองพื้นล่างจะเป็นทะเลสาบ สามารถเลือกกระโดดในรูปแบบเดี่ยวหรือคู่ก็ได้ ตั้งอยู่ในอำเภอกะทู้ จากตัวเมืองภูเก็ต ไปตามถนนวิชิตสงคราม ถึงก่อนทางแยกเลี้ยวซ้ายขึ้นเขาที่จะไปหาดป่าตอง หมายเหตุ: ไม่แนะนำสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ที่เป็นโรคหัวใจ และบุคคลทุพพลภาพ..

 

อ่านต่อ

tag ป่าตองโกคาร์ท
ป่าตองโกคาร์ท

สนามโกคาร์ท ตั้งอยู่ทางขึ้นเขาไปหาดป่าตอง  ป่าตองโกคาร์ท สปีดเวร์ เป็นกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็วในท้องถนน ป่าตองโกคาร์ท สปีดเวร์ จะทำให้ท่านสามารถสัมพัสถึงบรรยากาศ และความรู้สึกของนักแข่งรถมืออาชีพได้ไม่ยากนัก ด้วยบรรยากาศ อุปกรณ์ safty ต่างๆ ร่วมไปถึงรถที่มีให้เลือกขนาดของเครื่องยนต์ เพื่อให้ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็สามารถสัมพัสกับบรรยากาศของนักแข่งรถมืออาชีพได้ไม่แตกต่างกัน ภายในบริเวณ ยังมีร้านอาหาร เครื่องดืมไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com