ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ อินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) ประเภทแหล่งท่องเที่ยว
ข้อมูล ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
ข้อมูลทั่วไป
สถานที่ท่องเที่ยว
ประเภทธรรมชาติ
ประเภทประวัติศาสตร์ และศาสนา
ประเภทศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณี
สันทนาการและการบันเทิง
เส้นทางท่องเที่ยวโดยทัวร์อื่นๆ
รายชื่อและที่ตั้งมัสยิด
รายชื่อมัสยิด
โรงแรม / ที่พัก
โรงแรม รีสอร์ท และสปา
ร้านอาหาร
ร้านอาหาร
ผับ บาร์
ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ
เครื่องสำอาง
ธุรกิจขนาดกลาง/ ขนาดย่อม
การคมนาคม
การเดินทางเข้าสู่ตำบล
 

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยว ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
tag ศาลเจ้าฮกแซ้เก้ง(ศาลเจ้าพ่อเสือ)
ศาลเจ้าฮกแซ้เก้ง(ศาลเจ้าพ่อเสือ)

ผู้ที่เดินทางไปป่าตอง ถ้าหากขึ้นไปทางเนินเขาผ่านทางเมืองกะทู้ เข้าสู่ถนนพระบารมี บริเวณสันเนินเขาขาไปทางซ้ายมือ จะเห็นศาลเจ้าปุนเถ่ากง หรือ ศาลเจ้าฮกแซ่เก้ง ผู้ที่เดินทางไปป่าตอง ถ้าหากขึ้นไปทางเนินเขาผ่านทางเมืองกะทู้ เข้าสู่ถนนพระบารมี บริเวณสันเนินเขาขาไปทางซ้ายมือ จะเห็นศาลเจ้าปุนเถ่ากง หรือ ศาลเจ้าฮกแซ่เก้ง ซึ่งตั้งอยู่ที่เลขที่ ๔๘/๒๐ ถนนพระบารมี ..

 

อ่านต่อ

tag มัสยิดหวะด้านิย้าตุ้ลอิสลามิยะห์
มัสยิดหวะด้านิย้าตุ้ลอิสลามิยะห์

มัสยิดหวะด้านิย้าตุ้ลอิสลามิยะห์ ชื่อไทย กะหลิม ความยาวอาคาร 12 เมตร ความกว้างอาคาร 10 เมตร จำนวนความจุ 300 คน อาคารอื่นๆ 1 อาคาร มีศูนย์เยาวชน เทศบาลตำบลป่าตอง ชุมชนบ้านกะหลิม และ ศูนย์กิจกรรม ชุมชนบ้านกะหลิม..

 

อ่านต่อ

tag มัสยิดนูรุลฮูดา
มัสยิดนูรุลฮูดา

มัสยิดนูรุลฮูดา ชื่อไทย นูรุลฮูดา ป่าตอง ความยาวอาคาร 15 เมตร ความกว้างอาคาร 10 เมตร จำนวนความจุ 300 คน อยู่ใกล้ชายหาดป่าตอง เข้าไปในซอยประมาณ 60 เมตร..

 

อ่านต่อ

tag อนุสรณ์สถานรำลึกสึนามิ
อนุสรณ์สถานรำลึกสึนามิ

รูปปั้นสุนัข “นาราเพื่อนยาก” บนหาดป่าตอง ที่เป็นผลงานสร้างสรรค์ของโยชิโตโม นารา ศิลปินชาวญี่ปุ่น จากแรงบันดาลใจความสูญเสียสุนัขในเหตุการณ์สึนามิ ?นาราเพื่อนยาก? เป็นรูปปั้นสุนัขพันธุ์พลูโตตัวใหญ่ ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เป็นผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินชาวญี่ปุ่นนาม "โยชิโตโม นารา" เพื่อเยียวยาจิตใจผู้ประสบภัยสึนามิ..

 

อ่านต่อ

tag ราชปาทานุสรณ์ : รอยบาทแห่งความจงรักภักดีของชาวป่าตอง
ราชปาทานุสรณ์ : รอยบาทแห่งความจงรักภักดีของชาวป่าตอง

ราชปาทานุสรณ์หรือราชาปาทานุสรณ์ เดิมเชื่อว่าน่าจะมาจากคำว่า “ราชบาทานุสรณ์” ตามความหมายของชาวบ้านป่าตองที่หมายถึง สถานที่ระลึกถึงรอยพระบาทแห่งพระราชาอันเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จเยี่ยมราษฎรตำบลป่าตองเป็นการส่วนพระองค์และเสด็จลงจากรถยนต์พระที่นั่ง ประทับพระบาทเป็นครั้งแรกลงบนแผ่นดินของพระองค์ ณ ตำบลป่าตอง เมื่อวันพุธที่ ๑๑ มีนาคม ๒๕๐๒ เวลา ๑๒.๐๕ น. ตามที่ถูกบันทึกไว้ในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์พระบรมราชินีนาถเสด็จเยี่ยม..

 

อ่านต่อ

tag จังซีลอน
จังซีลอน

ห้างสรรพสินค้าและศูนย์จำหน่ายหัตถกรรมไทย และมีการจัดการแสดงทางวัฒนธรรม อยู่บ่อยครั้ง เช่น การร่ายรำ การเดินแบบ นิทรรศการต่างๆ ห้างสรรพสินค้าและศูนย์จำหน่ายหัตถกรรมไทย และมีการจัดการแสดงทางวัฒนธรรม อยู่บ่อยครั้ง เช่น การร่ายรำ การเดินแบบ นิทรรศการต่างๆ..

 

อ่านต่อ

tag เวทีกลาง สวนสาธารณะโลมา
เวทีกลาง สวนสาธารณะโลมา

เป็นสถานที่จัดแสดงทางวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลต่างๆ ของหาดป่าตอง ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะจัดขึ้นที่แห่งนี้ เช่น เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว การแข่งขันกีฬาต่างๆ เป็นสถานที่จัดแสดงทางวัฒนธรรมในช่วงเทศกาลต่างๆ ของหาดป่าตอง ซึ่งกิจกรรมต่างๆ จะจัดขึ้นที่แห่งนี้ เช่น เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว การแข่งขันกีฬาต่างๆ..

 

อ่านต่อ

tag หาดป่าตอง
หาดป่าตอง

ประวัติความเป็นมา มีชาวบ้านคนหนึ่ง ชื่อ ตา ยมดิง บ้านเดิมอยู่ที่ตำบลกะรน อำเภอเมือง มีอาชีพทำสวน แกมีสวนกล้วยอยู่ตำบลป่าตอง นอกจากอาชีพทำสวนแล้ว แกเป็นคนแก่เรียน มีตำรามากมายเก็บไว้ที่ตำบลกมลา มีอาวุธประจำกายคือ หอก ซึ่งใหญ่มากไม่สามารถแบกได้เหมือนหอกทั่วๆ ไป จำต้องลากอยู่เป็นประจำ คือลากมาป่าตองเพื่อทำสวนกล้วย ลากไปกมลาเพื่อศึกษาตำรับตำราและลากกลับกะรน เมื่อกลับบ้าน เป็นอยู่อย่างนี้จนตลอดชีวิต สถานที่ปลูกกล้วยของตา ยมดิง ก็ได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านมิใบกล้วยหรือใบตองมาก จึงได้เรียกชื่อหมู่บ้าน..

 

อ่านต่อ

tag ภูเก็ต ไซม่อนคาบาเร่ต์
ภูเก็ต ไซม่อนคาบาเร่ต์

ไซม่อนคาบาเร่ต์เป็นสถานที่แสดงการบันเทิงที่ได้รับความนิยมที่สุดในเกาะภูเก็ต เป็นการแสดงที่นำเสนอความตระการตาของเครื่องแต่งกายของเหล่านักแสดงที่ให้ความบันเทิง รวมถึงความอลังการของฉากที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน ด้วยระบบแสง สี เสียงที่ทันสมัย สามารถรองรับผู้ชมได้มากถึง 600 ที่นั่ง ..

 

อ่านต่อ

หน้า : 1

 

 

   
หน้าหลัก | ข้อมูล 5 จังหวัดชายแดนใต้ | เส้นทางท่องเที่ยวอินโดนีเซีย-มาเลเซีย-ไทย (IMT-GT) | เส้นทางท่องเที่ยว 5 จังหวัดชายแดนใต้ | รายงานสรุปแต่ละจังหวัด
 
ผู้รับผิดชอบแผนงานวิจัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศรัณยา บุนนาค คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
181 ถนนเจริญประดิษฐ์ หมู่ที่ 6 ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
มือถือ 081-6980383 โทรศัพท์ +66-73-313-929 Fax+ 66-73-312-232
E-mail Address : saranya.b@psu.ac.th; bsaranya70@hotmail.com
---------------------
Developed and Designed by ME-FI dot com